// ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์อาหารเสริม หลากหลายที่สุดในประเทศไทย อย รับรอง
หน้าแรก About GNC
GNC เริ่มก่อตั้ง ณ เมืองพิตส์เบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 1935 โดย
Mr. David Shakarian ได้เปิดร้านอาหารเสริมสุขภาพขึ้นภายใต้ชื่อ “ Lackzoom” จำหน่ายอาหาร ธรรมชาติเพื่อสุขภาพ อาทิ โยเกิร์ต น้ำผึ้ง ธัญพืช และแซนวิชเพื่อสุขภาพ ด้วยกระแสความ ต้องการสารอาหารจากธรรมชาติเพื่อการดูแลสุขภาพที่มากขึ้น Mr. David Shakarian
จึงได้มี การขยายสาขาไปยังรัฐอื่นๆ

จากนั้นบริษัทได้เปลี่ยนชื่อเป็น "General Nutrition Centers (GNC)" และเพื่อรองรับ
การขยายสาขาที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพให้ครอบคลุม รวดเร็ว และตรงกับความต้องการของลูกค้าซึ่งเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ลูกค้ามีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

GNC จึงได้สร้างโรงงานผลิตสินค้าของตนเองขึ้น ณ เมืองกรีนวิลล์ รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศ สหรัฐอเมริกา และในปี 1960 GNC ได้ดำเนินงานในลักษณะแฟรนไชส์อย่างเต็ม
รูปแบบ GNC ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องจวบจนปัจจุบันเป็นเวลากว่า 80 ปี ปัจจุบัน GNC เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่หลากหลาย
และใหญ่ที่สุดในโลก มีสาขามากกว่า 9,000 สาขา ทั้งในอเมริกาและ อีกกว่า 50 ประเทศทั่วโลก
"GNC ใส่ใจคุณภาพเป็นอันดับ 1" เป็นเวลากว่า 80 ปี, GNC มีการกำหนดมาตรฐานในการควบคุมและตรวจสอบคุณภาพครบทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิตอย่างเข้มงวด เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของ GNC มีคุณภาพเหนือกว่าแบรนด์อื่นๆ และครองความเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
GNC มีทีมงานด้านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และคิดค้นวัตกรรมที่ทันสมัยในกระบวนการผลิต
ในแต่ละปี GNC ได้ทุ่มทุนจำนวนหลายล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ สำหรับด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อครองความเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ทีมงานวิจัยของ GNC ได้ศึกษาวิจัยทางคลินิกร่วมกับนักวิจัยของมหาวิทยาลัย แพทย์ นักโภชนาการ และผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพตลอดเวลา เพื่อทำการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า เช่น การพัฒนาผลิตภัณฑ์ในรูปแบบออกฤทธิ์นาน (Time release) การรวมเอาสารสำคัญที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการออกฤทธิ์เข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์บางชนิดที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติโดยเฉพาะ (Vegetarian Capsule) เพื่อเพิ่มทางเลือกและทำให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น
GNC มีโรงงานผลิตสินค้าที่มีคุณภาพของตนเอง ภายใต้ชื่อ Nutra Manufacturing Inc. ตั้งอยู่ที่เมืองกรีนวิลล์ รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้เทคโนโลยีอัน ทันสมัย สามารถผลิตสินค้าที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพสูง มีมาตรฐานการผลิตเท่ากับ หรือเหนือกว่ามาตรฐานที่องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกากำหนดไว้ โดยใน กระบวนการผลิตมีการตรวจสอบ ควบคุมคุณภาพ และความปลอดภัย กว่า 150 ขั้นตอน จากบุคลากรที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่
 • การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ
 • การตรวจสอบวัตถุดิบ : ลักษณะทางกายภาพ, สารปนเปื้อน, โลหะหนักและเชื้อจุลินทรีย์
 • การวิเคราะห์ความบริสุทธิ์ของสารสำคัญ
 • การควบคุมคุณภาพระหว่างผลิต
 • การทดสอบความคงสภาพของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป
 • การทดสอบปริมาณสารสำคัญในผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป
 • การทดสอบการแตกตัวและการละลายของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป
 • การตรวจสอบมาตรฐานของบรรจุภัณฑ์
 • การตรวจสอบความถูกต้องในการบรรจุ การติดฉลาก การระบุวันผลิตและวันหมดอายุ
การตรวจสอบที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพและได้รับประโยชน์
สูงสุด จากการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของ GNC นอกจากนั้น Nutra Manufacturing Inc. ยังเป็นโรงงานผลิต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก สามารถผลิต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในรูปแบบเม็ด แคปซูล และซอฟเจลแคปซูล
ได้มากกว่า 13,000 ล้านเม็ดต่อปี หรือ ประมาณ 60 ล้านขวดต่อปี
ในกรณีที่ลูกค้าไม่พึงพอใจในคุณภาพสินค้า GNC ยินดีคืนเงินหรือเปลี่ยนสินค้าให้ภายใน 14 วัน
GNC มีสินค้ามากกว่า 200 รายการครอบคลุมทุกกลุ่มสุขภาพ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือก ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของแต่ละบุคคล ทั้งในกลุ่ม วิตามินและแร่ธาตุ สารอาหารเพื่อ ดูแลสุขภาพคุณผู้ชาย สารอาหารเพื่อดูแลสุขภาพคุณผู้หญิง สารอาหารกลุ่ม ต่อต้านอนุมูลอิสระ สารอาหารเพื่อการควบคุมน้ำหนัก สารอาหารเพื่อการขับล้างสารพิษ
สารอาหารเพื่อสุขภาพกระดูกและข้อ สารอาหารเพื่อสุขภาพหัวใจ สมุนไพรธรรมชาติ และ
สารอาหารเพื่อการออกกำลังกายและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
ร้าน GNC ทุกสาขามีเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการฝึกอบรมด้านสารอาหารและการดูแลสุขภาพ และ เภสัชกรคอยให้คำปรึกษารวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในการดูแลสุขภาพให้ตรงกับ ความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ
สำหรับสมาชิก GNC Gold Card ในประเทศไทยรับสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ อาทิเช่น
 • ส่วนลดพิเศษในเดือนเกิด
 • ส่วนลดพิเศษในวันสมาชิก จากโปรโมชั่นหน้าร้านสำหรับสมาชิก
 • ส่วนลดในวันสมาชิก (ทุกวันอังคารและวันอาทิตย์)